Máy hàn FR900 bị tuột dây hàn

May-han-mieng-tui-FR900-0964125313

Máy hàn FR900 bị tuột dây hàn là lỗi gặp thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng. Lỗi này nếu như biết thì bạn có thể xử lý rất đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết để điều chỉnh. Trong bài viết dưới đây Công Ty Đức Tín sẽ hướng dẫn chi tiết, có hình ảnh đính kèm để điều chỉnh lại máy.

May-han-mieng-tui-FR900-bi-tuot-day-han

Máy hàn miệng túi FR900 có tác dụng gì?

  • Máy hàn miệng túi FR900 là máy dùng để hàn miệng túi bóng, túi nilon có băng tải chạy liên tục.
  • Máy hàn được túi với nhiều tốc độ khác nhau nhờ việc điều chỉnh tốc độ của băng tải.
  • Đường hàn của máy rất lớn, khoảng 10 mm nên đảm bảo đường hàn chắc chắn, chịu tải tốt và không bị bung ra trong quá trình sử dụng.

Cau-tao-may-han-0964125313

Tại sao máy hàn miệng túi FR900 lại bị tuột dây hàn?

  • Sản phẩm có 2 dây hàn, dây trên và dây dưới. Trong suốt quá trình vận hành 2 dây có sẽ quay theo 2 bánh xe ở 2 đầu và ép vào miệng túi để hàn lại. Khi sử dụng nếu 2 bánh xe ở 2 đầu không song song với nhau thì dây hàn sẽ  bị rơi ra phí trước hoặc phía sau. 
  • Thông thường dây bị rơi ra sau khi người sử dụng thay dây hàn mới. Khi thay dây mới vào người sử dụng không kiểm tra lại con lăn khiến chúng bị lệch đi và dẫn đến rơi dây hàn. Để thay dây chuẩn, xin tham khảo bài viết Cách thay dây hàn FR900 nhé.

May-han-mieng-tui-0964125313

Máy bị tuột dây thì điều chỉnh làm sao cho đúng?

  • Chính vì nguyên nhân ở trên khi 2 bánh xe ở 2 đầu bị lệch làm cho dây hàn rơi ra nên bạn cần chỉnh lại 2 bánh xe thật chuẩn. Nếu bánh xe bên trái đáng là cố định, bạn điều chỉnh bánh xe bên phải.
  • Nếu dây bị rơi ra ngoài khi đó bánh xe bên phải đang bị lệch về bên trái. Bạn xiết chặt ốc chỉnh bánh xe trên lại cho đến khi bánh xe bên phải không bị lệch nữa. Sau đó bật máy lên chạy thử xem đã ổn định chưa. Nếu dây vẫn rơi ra ngoài thì bạn xiết thêm ốc chỉnh bánh xe trên một chút nữa. Nếu dây lại bị rơi vào trong thì bạn đã xiết ốc quá tay, bạn phải nới ra một chút. 
  • Nếu dây bị rơi vào trong thì bánh xe bên phải đang bị lệch về bên phải. Bạn nới ốc chỉnh bánh xe trên ra nhé, quy trình điều chỉnh như cách chỉnh bên trên.

Chinh-day-han-bi-tuot

  • Lưu ý: Bạn điều chỉnh từng chút một và kiểm tra ngay sau khi điều chỉnh xong xem còn lỗi không. Nếu chưa được thì tiếp tục điều chỉnh. Chỉnh từ từ và từng chút một. 

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn những lỗi máy khác trong cách bài viết sau.

Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Đức Tín cung cấp và hướng dẫn sửa chữa các loại máy phục vụ ngành đóng gói :

Công nghệ Đức Tín luôn đồng hành cùng bạn!

Ngoài ra quý khách hàng có những thắc mắc về các vấn đề khác về những sản phẩm của công ty. Có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0964.125.313 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!


A/c cần tìm hiểu về sản phẩm gì, xin để lại lời nhắn để e tư vấn giúp ạ!